Mẹo xin việc tại Quảng Nam

“Thức tỉnh mục đích sống” – Cuốn sách giúp bạn tìm ra chân lý sống của mình

21/10/2021

Cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” của Eckhart Tolle

Cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” của Eckhart Tolle

Có bao giờ bạn thấy mình bơ vơ, lạc lõng giữa dòng đời hay thắc mắc về mục đích sống thật sự của bản thân không? Nếu có thì cũng đừng quá lo lắng vì hôm nay, Quangnam92 sẽ giúp bạn tìm ra được mục đích sống của mình thông qua cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” của tác giả Eckhart Tolle.

Sơ lược về tác giả

Eckhart Tolle sinh năm 1948 ở Đức, là một nhà tâm linh và tác giả nổi tiếng với cuốn sách The Power of Now và A New Earth (thức tỉnh mục đích sống). Năm 2008, một bài viết của The New York Times đã gọi ông là “tác giả tâm linh nổi tiếng nhất nước Mỹ”.

Tác giả Eckhart Tolle

Tác giả Eckhart Tolle

Eckhart Tolle từng chia sẻ rằng ông đã bị trầm cảm trong phần lớn cuộc đời mình của mình cho đến khi trải qua       một sự chuyển hóa tâm linh sâu sắc, làm thay đổi hoàn toàn những gì ông từng nghĩ về chính mình và hướng đi của đời ông. Sau đó vào năm 2005, ông đã cho ra đời tác phẩm A New Earth (thức tỉnh mục đích sống) – Cuốn sách đã làm bừng tỉnh cả thế giới, mang lại cho bạn cái nhìn tổng hợp nhất về con người.

Mục đích sống là gì?

Mục đích sống là những lý tưởng, dự định tốt đẹp, những đam mê mà bạn theo đuổi trong suốt cuộc đời của mình.       

Mỗi người sẽ có một mục đích sống khác nhau, tùy vào suy nghĩ, quyết tâm của bạn. Dù cho mục đích sống của bạn có như thế nào đi chăng nữa, hãy cố gắng hết sức mình để đạt được nó. Chỉ như vậy, bạn mới có thể tìm được chính mình trong cuộc đời bao la rộng lớn này.

Mục đích sống của mỗi người là khác nhau

Mục đích sống của mỗi người là khác nhau

Ai là người nên đọc cuốn sách này

Đây là một cuốn sách dành cho tất cả những bạn đọc trên thế giới, đặc biệt là những bạn vẫn còn lan man, không biết rõ mục đích và chân lý sống của bản thân.

Bạn nên đọc cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống”

Bạn nên đọc cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống”

Cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” sẽ cho người đọc hiểu được giác ngộ là gì, những biểu hiện, cảm nhận khi được giác ngộ và làm thế nào để ta đạt được nó. Tác giả đã đưa ra những câu trả lời xoay quanh các câu hỏi về mục đích sống và cách sống của con người, từ đó giúp cho người đọc tiến gần đến con đường tìm lại chính mình thông qua sự giác ngộ.

Bạn có biết bản ngã là gì không?

Bản ngã là một ý tưởng, niềm tin hay quan niệm rằng bản thân là một cá thể riêng biệt, tách biệt với phần còn lại của thế giới và tự chịu trách nhiệm cho những hành vi của mình. Nói cho dễ hiểu thì bản ngã chính là cái tôi của mỗi con người.

Bạn hiểu thế nào là giác ngộ

Giác ngộ là cụm từ dùng để chỉ sự hiểu biết không chỉ bằng tri thức, lý luận mà bằng sự cảm nhận sâu xa, bằng kinh nghiệm sống trực tiếp. Đây cũng chính là điều mà tác giả muốn nhắn gửi đến người đọc.

“Thức tỉnh mục đích sống” đem đến cho bạn những nội dung gì?

Dưới đây sẽ là nội dung của cuốn sách mà bọn mình đã đúc kết được:

“Thức tỉnh mục đích sống” sẽ giúp cho bạn thấy được sự tự do, hạnh phúc nhờ vào việc giác ngộ.

Nội dung cốt lõi mà tác giả Eckhart Tolle muốn truyền đạt thông qua cuốn sách chính là sự chuyển hóa tâm thức con người. Theo tác giả, việc giác ngộ, thức tỉnh chính là giai đoạn mở rộng, nâng cao và phát triển tâm thức loài người. Khi đã làm được như vậy, bạn sẽ ngày càng hoàn thiện lối suy nghĩ và sẽ ngộ ra được rất nhiều chân lý sống trong cuộc đời mình.

Eckhart Tolle đã viết rằng: “Thức tỉnh mục đích sống” đã cộng hưởng thật sâu sắc với những điều bên trong tôi và giúp tôi thay đổi nhận thức về bản thân và mọi điều. Từ đây bạn có thể thấy được, sự thức tỉnh trong mục đích sống là rất quan trọng đối với mỗi người trong chúng ta, nó có thể giúp bạn mở khóa thêm nhiều góc nhìn và phương diện khác nhau của cuộc sống, từ những điều tiêu cực (khó khăn, thử thách, bất hạnh) đến những điều tích cực (vui sướng, thành công, hạnh phúc).

Thức tỉnh và giác ngộ giúp bạn đến gần hơn với sự tự do, hạnh phúc

Thức tỉnh và giác ngộ giúp bạn đến gần hơn với sự tự do, hạnh phúc

Vậy nên, chỉ khi thức tỉnh và giác ngộ thì bạn mới có thể cảm nhận được sự tự do và hạnh phúc của mình.

Sự thay đổi mới mẻ trong nhận thức của con người

Cuốn sách này sẽ cung cấp rất nhiều quan niệm, bài học mới mẻ, giúp cho bạn tìm ra hành trình tìm kiếm mục đích sống và bản ngã của bản thân.

Việc giác ngộ và thức tỉnh là một phương thức vô cùng mới mẻ, quan trọng đối với việc chuyển hóa sự nhận thức của con người. Tác giả không thuyết phục hay áp đặt bạn giác ngộ, thức tỉnh mà chỉ đơn giản là đưa ra những cách thức cụ thể, mới lạ để giúp bạn dễ dàng chuyển hóa nhận thức và suy nghĩ của bản thân, qua đó hạn chế những suy nghĩ xấu, tiêu cực từ sâu bên trong con người bạn.

Giác ngộ giúp bạn thay đổi cách nhìn với cuộc sống xung quanh

Tác giả Eckhart Tolle đã vô cùng tinh tế, nhạy cảm trong việc trình bày những khía cạnh và sự tồn tại của cái tôi được ẩn sâu bên trong con người và cách nó hoạt động, xuất hiện trước mắt chúng ta.

Cảm nhận và thay đổi của bạn khi giác ngộ

Cảm nhận và thay đổi của bạn khi giác ngộ

Nhiều bạn trẻ ngày nay thậm chí vẫn chưa biết rõ về bản thân nên rất dễ bị tác động bởi những suy nghĩ của người khác, từ đó khiến cho hành trình tìm kiếm mục đích sống của mình trở nên sai lệch so với ban đầu. Nhưng đừng quá lo lắng, cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” sẽ giúp bạn nhận ra được bản ngã thật sự của mình thông qua những biểu hiện, dấu hiệu của từng cử chỉ, từ lời ăn tiếng nói cho đến những suy nghĩ, hành động. Điều đó sẽ làm thay đổi ánh nhìn, nhận xét của chính bạn đối với mọi điều trong cuộc sống xung quanh.


Nếu bạn quan tâm và muốn đọc cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” thì có thể truy cập đường link dưới đây: http://thuvien.due.udn.vn:8080/dspace/bitstream/TVDHKT/15726/1/thuc_tinh_muc_dich_song.pdf.

Trên đây là nội dung của cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” của tác giả Eckhart Tolle mà quangnam92 muốn mang đến cho các bạn. Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng ngần ngại nhấn Like và Share để ủng hộ tụi mình nha!


Nếu bạn thích bài viết hãy like và share và tham gia Group cùng chúng tớ nhé! Mọi người hãy theo dõi quangnam92.com để cùng tìm hiểu những bài viết hữu ích khác nhé!

- Group việc làm Quangnam92: https://www.facebook.com/groups/1045738779293341

- Fanpage: https://www.facebook.com/vieclamquangnam/ 

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân khiến cuộc trò chuyện của bạn rơi vào bế tắc và nhạt nhẽo?

Nguyên nhân khiến cuộc trò chuyện của bạn rơi vào bế tắc và nhạt nhẽo?

Có bao giờ bạn bị rơi vào trạng thái không biết nói gì, hỏi gì khiến cho cuộc trò chuyện rơi vào bế tắt và nhạt nhẽo hay không? Cứ mỗi lần như vậy,...

Top 10 điều bạn cần phải biết để giao tiếp thành công và hiệu quả?

Top 10 điều bạn cần phải biết để giao tiếp thành công và hiệu quả?

Bạn có biết rằng 70% sự thành công trong công việc hay cuộc sống của chúng ta đều phụ thuộc vào giao tiếp hay không? Đa phần những suy nghĩ rối rắm,...

Bỏ túi ngay 7 bí quyết vàng để giúp bạn khéo léo hơn trong giao tiếp

Bỏ túi ngay 7 bí quyết vàng để giúp bạn khéo léo hơn trong giao tiếp

Giao tiếp là một vấn đề đã quá quen thuộc đối với mọi người. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể giao tiếp khéo léo và tạo được ấn tượng tốt với mọi...

Tầm quan trọng và chức năng của giao tiếp có thể bạn chưa biết

Tầm quan trọng và chức năng của giao tiếp có thể bạn chưa biết

Giao tiếp từ lâu đã được xem là một chủ đề chưa bao giờ hết hot đối với mọi người. Đây là hành động luôn xảy ra xung quanh cuộc sống của chúng ta....

Binh Pháp Tôn Tử – Ứng dụng trong kinh tế, ngoại giao, quản lý

Binh Pháp Tôn Tử – Ứng dụng trong kinh tế, ngoại giao, quản lý

Ngay cả các kênh như khởi nghiệp ( Điển hình là chương trình Shark Tank Việt Nam ) cũng tìm thấy ở Binh Pháp Tôn Tử những khích lệ mới mẻ. Để dấn thân...

Vlance – Website cầu nối giữa doanh nghiệp và freelancer

Vlance – Website cầu nối giữa doanh nghiệp và freelancer

Một trong những khó khăn lớn nhất của các bạn muốn tìm kiếm công việc tự do (freelancer) hiện nay là tìm kiếm cho bản thân một Website freelance sao...