Cẩm nang xin việc

Top 10 cuốn sách hay nhất về cách đầu tư tiền bạc

Trên đây là top 10 cuốn sách hay nhất về cách đầu tư tiền bạc. Không cần phải lúng túng trong bất kỳ cách nào khi bạn đang thắc mắc về việc đầu tư tiền của mình. Yêu cầu giúp đỡ là cách tốt nhất, vì vậy hãy tranh thủ sự giúp đỡ của các chuyên gia tài chính bằng cách đọc những cuốn sách hay nhất về đầu tư trên mạng. 

10 cuốn sách hay nhất về cách đầu tư tiền bạc

Họ giống như có những cố vấn đầu tư nằm ngay trong tầm tay bạn. Có thể bạn đã biết điều này, nhưng khi bạn bắt đầu đầu tư ở độ tuổi trẻ, bạn sẽ chiến thắng về lâu dài vì lãi kép. Thực tế, ai cũng có thể đầu tư, nhưng không phải ai cũng có thể đầu tư tốt. Cho dù bạn chọn đặt tiền vào cổ phiếu, trái phiếu hay thứ gì khác, bạn cần phải có chiến lược.

10 cuốn sách hay nhất về cách đầu tư tiền bạc

Cùng trường Trung Cấp Ý Việt khám phá 10 cuốn sách hay nhất về đầu tư và phát triển tài chính của bạn.
 

You Can Be A Stock Market Genius của Joel Greenblatt

10 cuốn sách hay nhất về cách đầu tư tiền bạc

Học cách đầu tư từ một nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp, người nhận được 50% lợi nhuận từ chỉ số Dow mỗi năm. Rõ ràng, “Bạn có thể trở thành thiên tài thị trường chứng khoán” là một trong những cuốn sách mà những người hưởng lợi từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007 đã sử dụng để đi trước (hay còn gọi là bộ phim The Big Short).
 

The Most Important Thing của Howard Marks

10 cuốn sách hay nhất về cách đầu tư tiền bạc

Đôi khi, cách tốt nhất để giảng dạy là hành động, đó là lý do tại sao cuốn sách này của chủ tịch và đồng sáng lập Oaktree Capital Management lại vô cùng sâu sắc. Marks chia sẻ các bản ghi nhớ của khách hàng mà anh ấy viết để hướng dẫn mọi thứ từ đầu tư, vốn và những khó khăn tài chính trong sách “Điều quan trọng nhất”.
 

The Intelligent Investor của Benjamin Graham

10 cuốn sách hay nhất về cách đầu tư tiền bạc

Sách tài chính này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1949 và kể từ đó được cập nhật để phản ánh thị trường hiện tại. Điều không thay đổi là ý tưởng của cố vấn đầu tư Benjamin Graham về đầu tư giá trị và cách đạt được mục tiêu dài hạn của bạn. Nếu bạn cần thêm lý do để chọn “Nhà đầu tư thông minh” của Warren Buffett vì nó là cuốn sách đầu tư hay nhất.
 

Market Wizards: Interviews With Top Traders của Jack D. Schwager

10 cuốn sách hay nhất về cách đầu tư tiền bạc

Trong tác phẩm kinh điển này, Jack Schwager phỏng vấn rất nhiều nhà đầu tư hàng đầu để tìm hiểu cách đưa ra quyết định tài chính đúng đắn. Nếu bạn muốn biết thông tin chi tiết về nhiều loại thị trường và giao dịch thì cuốn sách này phù hợp với bạn.

 

A Random Walk Down Wall Street của Burton G. Malkiel

10 cuốn sách hay nhất về cách đầu tư tiền bạc

“A Random Walk Down Wall Street” là một cuốn sách tuyệt vời cho các nhà đầu tư mới bắt đầu. Nhà kinh tế học Burton Gordon Malkiel chỉ cho các nhà đầu tư ở mọi lứa tuổi cách phân tích lợi nhuận tiềm năng.

 

Rich Dad, Poor Dad của Robert T. Kiyosaki

10 cuốn sách hay nhất về cách đầu tư tiền bạc

Chỉ riêng tiêu đề của cuốn sách này đã khiến chúng ta muốn đọc nó. Nhà đầu tư và doanh nhân Robert T. Kiyosaki đưa ra quan điểm rằng trường học của chúng ta không dạy chúng ta cách đầu tư tiền của mình. Thay vào đó, họ giữ chúng ta ở trạng thái của tầng lớp lao động. Bằng cách so sánh cách bố anh ấy tiết kiệm với cách bố của người bạn thân nhất của anh ấy đã làm, anh ấy chứng minh quan điểm rằng không phải số tiền bạn kiếm được mà là những lựa chọn khôn ngoan mới là điều quan trọng nhất.

 

One Up On Wall Street của Peter Lynch

10 cuốn sách hay nhất về cách đầu tư tiền bạc

“One Up On Wall Street” thảo luận về cách đi trước thị trường và chọn đầu tư vào các công ty sắp đạt được thành công lớn. Phó chủ tịch của Fidelity Management & Research Company Peter Lynch nói rằng Joes trung bình thực sự có thể trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp bằng cách sử dụng một chút hiểu biết chung.

 

The Total Money Makeover của Dave Ramsey

10 cuốn sách hay nhất về cách đầu tư tiền bạc

Cuốn sách bán chạy nhất của Thời Báo New York này đã bán được hơn năm triệu bản. Tìm hiểu cách thiết kế một kế hoạch để trả nợ, tìm hiểu về tiền bạc và học cách bảo vệ một quả trứng làm tổ trong trường hợp khẩn cấp từ tác giả Dave Ramsey trong “The Total Money Makeover”.

 

How To Day Trade For A Living của Andrew Aziz

10 cuốn sách hay nhất về cách đầu tư tiền bạc

Cho dù bạn muốn làm việc hàng ngày để kiếm sống hay không, cuốn sách này sẽ dạy bạn những chiến lược tuyệt vời. Tác giả Andrew Aziz là một kỹ sư được đào tạo, nhưng kinh doanh theo nghề nghiệp. Khi mua cuốn sách này, bạn có thể tham gia vào cộng đồng những người giao dịch trong ngày và theo dõi màn hình của anh ấy trong thời gian thực, vì vậy bạn có thể tận mắt chứng kiến ​​các chiến lược mà anh ấy thảo luận trong cuốn sách.

 

The 4-Hour Workweek của Timothy Ferriss

10 cuốn sách hay nhất về cách đầu tư tiền bạc

Những lời hứa trong cuốn sách này nghe có vẻ trở thành sự thật, nhưng mọi người lại thề với nó. Tìm hiểu cách đi du lịch khắp thế giới mà không bỏ việc, cách loại bỏ 50% công việc của bạn trong 48 giờ và cách có những kỳ nghỉ hưu nhỏ trong suốt cuộc đời của bạn bằng “Tuần lễ làm việc 4 giờ”.

Việc làm theo ngành nghề