Cẩm nang xin việc

Hôm nay khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn. Nhưng nếu bạn cố gắng thì ngày kia sẽ là ngày tươi sáng

19/09/2021

Câu nói “Hôm nay khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn. Nhưng nếu bạn cố gắng thì ngày kia sẽ là ngày tươi sáng” của Jack Ma mang đến thông điệp gì cho chúng ta?

Bất kì ai muốn tồn tại trên đời cũng đều phải cần đến ý chí kiên cường và nghị lực mạnh mẽ. Nó là một phần không thể thiếu đối với bất cứ sự thành công nào của bạn. Để tiếp thêm động lực cho bạn thì hôm nay Quangnam92 sẽ chia sẻ về một câu trích dẫn rất ý nghĩa của Jack Ma: “Hôm nay khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn. Nhưng nếu bạn cố gắng thì ngày kia sẽ là ngày tươi sáng”.

Câu nói ý nghĩa của tỷ phú Jack Ma

Câu nói ý nghĩa của tỷ phú Jack Ma

Jack Ma là ai?

Jack Ma (1964) tên thật là Mã Vân, là một doanh nhân tài ba và giàu có người Trung Quốc. Đồng thời ông cũng là Đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông từng là người giàu có nhất Châu Á kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alibaba. Tính đến 2020 thì Mã Vân đã trở thành nguời giàu thứ hai Trung Quốc và là một trong những người giàu nhất thế giới (đứng thứ 20).

Jack Ma

Jack Ma

“Hôm nay khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn”

Theo bạn cuộc sống có bao giờ là dễ dàng?

Bạn cần phải biết rằng bản chất của cuộc sống là những con đường không bao giờ bằng phẳng. Những khó khăn, thử thách luôn là một phần trong cuộc sống và sự thành công của bạn. Nó tồn tại song song với thành công giống như hai mặt của đồng tiền vậy.

Cuộc sống không có hai từ dễ dàng

Cuộc sống không có hai từ dễ dàng

Không chỉ riêng cuộc sống mà bất cứ việc gì trên đời này cũng không hề dễ dàng như bạn nghĩ đâu. Giống như một người chạy marathon vậy, nếu muốn chiến thắng cuộc đua họ phải nỗ lực dốc hết sức lực để chạy, chạy muốn ngừng thở nhưng họ không bao giờ dừng lại. Vì họ biết rằng khi dừng lại nghỉ ngơi thì cũng là lúc họ chấp nhận thua cuộc. Hãy cố gắng vượt qua những gian nan, thử thách trong cuộc sống để đạt được sự thành công của riêng mình, chỉ có như vậy thì bạn mới biết trân trọng và yêu quý những gì mình làm ra mà thôi.

Có bao giờ bạn làm tất cả mọi thứ nhưng đến phút cuối nó lại quay về điểm xuất phát?

Có một sự thật là tất cả mọi người xung quanh bạn đều đã từng mắc sai lầm và ngay cả bạn cũng vậy. Không có ai trên đời này dám khẳng định rằng cuộc sống của mình chưa từng thất bại cả. Khi bạn làm một việc gì đó gần xong nhưng đến cuối cùng nó lại quay về điểm ban đầu thì cũng đừng nên nản lòng. Hãy cố gắng hết sức để làm cho xong việc đó, chắc chắn bạn sẽ nhận được một cảm xúc vui mừng khó tả khi đã hoàn thành nó.

Có bao giờ bạn từ bỏ việc mình đang làm hay chưa?

Có bao giờ bạn từ bỏ việc mình đang làm hay chưa?

Cuộc sống đôi khi phải có khó khăn, thử thách thì mới thú vị. Có thể bạn không để ý nhưng phải công nhận là những lần vấp ngã ấy giúp bạn ngày một trưởng thành hơn.

“Cuộc sống tuy khắc nghiệt nhưng nếu bạn cố gắng thì ngày kia sẽ là ngày tươi sáng”

Hãy tập trung vào bản thân mình thay vì ganh tỵ với người khác

Ganh tị là điều luôn tồn tại bên trong mỗi con người. Bạn cần phải biết khắc chế nó và đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn. Nếu cứ mãi đắm chìm trong suy nghĩ rằng do người ta giỏi, do người ta có người chống lưng, người ta có tiền... mà bạn không hiểu được rằng cái giỏi đó từ đâu mà ra thì bạn sẽ không bao giờ khá lên được.

Sự đố kỵ sẽ khiến bạn khó phát triển
Sự đố kỵ sẽ khiến bạn khó phát triển

Đâu ai sinh ra đã giỏi, trong lúc bạn nghỉ ngơi thì người ta nỗ lực học tập, trong lúc bạn chơi thì người ta đang xoay quanh đống sách vở. Vậy thì bạn có thử nghĩ xem do bạn không giỏi hay là bạn không cố gắng để rồi thấy người khác giỏi bạn lại biện minh cho cái sự lười biếng của mình.

Đừng tốn thời gian so sánh mình với người khác, nếu bạn là một người sinh ra tại xuất phát điểm bằng 0 thì bạn cần phải nổ lực rất nhiều mới đến được với ước mơ của mình trong tương lai.

Ngày tươi sáng sẽ đến sau chuỗi ngày thất bại

Những vấp ngã trong cuộc sống luôn khiến bạn cảm thấy nản lòng, có thể là chùn bước nhưng bạn không được dừng lại hay từ bỏ mà hãy tiếp tục tiến về phía trước. Bởi khi bạn biết đứng lên sau những lần vấp ngã cũng là lúc bạn hiên ngang đứng trên bục thành công. Còn khi bạn từ bỏ thì bạn đã chấp nhận bản thân là một người thua cuộc.

Hãy nhớ rằng… Sau cơn mưa luôn có cầu vồng. Có những thứ giống như cầu vồng, thời tiết thay đổi một chút là sẽ xuất hiện. Nhưng cũng có những thứ, phải trải qua một chặng đường rất dài ta mới có thể thấy nó. Vì vậy, hãy luôn cố gắng dù cho bạn gặp nhiều khó khăn. Cầu vồng sẽ xuất hiện bên bạn

Hãy nhớ muốn thành công không được chấp nhận thất bại

Hãy nhớ muốn thành công không được chấp nhận thất bại

Thông qua câu nói: “Hôm nay khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn. Nhưng nếu bạn cố gắng thì ngày kia sẽ là ngày tươi sáng” của tỷ phú Jack Ma, quangnam92 muốn truyền tải đến các bạn trẻ rằng: cuộc sống luôn ngập tràn khó khăn, thử thách. Nhưng nếu bạn biết cố gắng, nỗ lực thì nhất định bạn sẽ thành công vào một ngày không xa trong tương lai. Cuộc đời của bạn là do chính bạn quyết định, thành công hay thất bại đều nằm ở bản thân bạn.

Nếu bạn thích bài viết hãy like và share và tham gia Group cùng chúng tớ nhé! Mọi người hãy theo dõi quangnam92.com để cùng tìm hiểu những bài viết hữu ích khác nhé!

- Group việc làm Quangnam92: https://www.facebook.com/groups/1045738779293341

- Fanpage: https://www.facebook.com/vieclamquangnam/ 

Có thể bạn quan tâm

“Thức tỉnh mục đích sống” – Cuốn sách giúp bạn tìm ra chân lý sống của mình

“Thức tỉnh mục đích sống” – Cuốn sách giúp bạn tìm ra chân lý sống của mình

Có bao giờ bạn thấy mình bơ vơ, lạc lõng giữa dòng đời hay thắc mắc về mục đích sống thật sự của bản thân không? Nếu có thì cũng đừng quá lo lắng vì...

Sự thay đổi của quy trình tuyển dụng dưới tác động của đại dịch covid-19

Sự thay đổi của quy trình tuyển dụng dưới tác động của đại dịch covid-19

Hai năm sau khi đại dịch covid-19 xảy ra, hầu hết mọi người cũng như doanh nghiệp đã thay đổi cách làm việc hoặc bắt đầu thích nghi hơn với phương...

#quy trình tuyển dụng#thay đổi
Etsy – Đồ “handmade” hái ra tiền ngay cả khi ở nhà

Etsy – Đồ “handmade” hái ra tiền ngay cả khi ở nhà

Ngày nay, các sản phẩm trang trí handmade đang rất được ưa chuộng ở thị trường trong và ngoài nước. Do đó, bạn có thể tự làm đồ trang trí như: lọ hoa,...

#handmade
VLANCE – Công cụ hỗ trợ kiếm tiền đầy tiềm năng dành cho bạn

VLANCE – Công cụ hỗ trợ kiếm tiền đầy tiềm năng dành cho bạn

Freelancer đang là xu hướng công việc được giới trẻ hiện nay quan tâm và tìm kiếm. Điều này đã dẫn đến sự xuất hiện ngày càng nhiều các website...

#VLANCE#kiếm tiền
Chuyển đổi số - “Phép màu” giúp doanh nghiệp biến thách thức thành cơ hội trong đại dịch COVID-19

Chuyển đổi số - “Phép màu” giúp doanh nghiệp biến thách thức thành cơ hội trong đại dịch COVID-19

Đại dịch đã làm thay đổi các chiến lược và cách thức vận hành của chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy khó khăn là vậy nhưng đây cũng chính là cơ hội thúc đẩy...

#Chuyển đổi số
Cách lập kế hoạch tuyển dụng hiệu quả dành cho các doanh nghiệp

Cách lập kế hoạch tuyển dụng hiệu quả dành cho các doanh nghiệp

Trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt hiện nay, các doanh nghiệp muốn tồn tại thì cần phải có một kế hoạch tuyển dụng nhân sự hiệu quả và hợp lý. Bởi vì...

#kế hoạch tuyển dụng