Cẩm nang xin việc

Creative Market – Website kiếm tiền tại nhà dành cho các Designer (thiết kế đồ họa).

25/09/2021

Việc kiếm tiền bằng chất xám từ lâu đã được xem là rất khó để thực hiện. Tuy nhiên, trong thời kỳ công nghệ số hiện nay thì không quá khó để hiện thực hóa giấc mơ kiếm tiền từ các sáng tạo của bạn. Chính vì vậy mà hôm nay Quangnam92 sẽ chia sẻ cho bạn về trang web Creative Market - nơi giúp bạn thỏa mãn sáng tạo của mình.

 Cách giúp bạn kiếm tiền từ những sáng tạo của mình

Cách giúp bạn kiếm tiền từ những sáng tạo của mình

Creative Market là gì?

Creative Market được hiểu là một thị trường online dành cho các sản phẩm về lĩnh vực kỹ thuật số. Website này cho phép các nhà thiết kế và các lập trình viên mở cửa hàng rồi bán các sản phẩm của mình trên đây. Nó đóng vai trò trung gian giúp kết nối các designer với khách hàng. Nếu bạn là một người thích sáng tạo và muốn kiếm tiền từ những sáng tạo của mình thì đây là một trang web tuyệt vời để bạn làm điều đó.

Website Creative Market

Website Creative Market

Tại sao bạn nên kiếm tiền trên Creative Market?

 • Đây là một trong những chợ online lớn nhất dành cho những bạn muốn làm designer hay coder.
 • Creative Market là một website với quy mô toàn thế giới, vì vậy bạn có thể giao lưu với các “đồng nghiệp” khác cũng như có được một thị trường khách hàng rộng lớn.
 • Bạn có thể bán những khả năng sáng tạo tùy thích của mình đồng thời cũng có thể mua các dịch vụ tương tự.
 • Bạn có thể làm parttime hoặc full-time tùy ý. Nhưng nếu bạn có khả năng thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được 6 đến 10 triệu mỗi tháng
 • Bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu mà không hề bị giới hạn về không gian và thời gian làm việc, rảnh lúc nào làm lúc đó.

Tại sao bạn nên kiếm tiền trên Creative Market?

Tại sao bạn nên kiếm tiền trên Creative Market?

Làm thế nào để làm việc trên Creative Market?

Để vào được Creative Market thì đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản

Creative Market cũng giống như các trang web trực tuyến khác, bạn cần phải đăng ký tài khoản trên website này thì mới có thể sử dụng được. Cách tạo tài khoản Creative Market cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo yêu cầu theo hướng dẫn là đã có thể đăng ký thành công. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc tài khoản google của mình.

 Đăng ký tài khoản trên Creative Market

Đăng ký tài khoản trên Creative Market

Cách mở shop trên Creative Market

Việc mở một cửa hàng để bán trên Creative Market là khá khó khăn đối với những bạn chưa từng mở bán sản phẩm trên các trang chợ điện tử. Để mở được một cửa hàng trên trang web này thì bạn cần phải có kinh nghiệm và đã từng làm việc tương tự trên các trang web thương mại điện tử khác.

Nếu bạn đã đáp ứng được các yêu cầu trên thì dưới đây mình sẽ chỉ cho bạn cách mở một shop trên website Creative Market

 1. Để mở một shop trên trang web thì đầu tiên bạn hãy tìm và nhấn vào ô Open a shop bên góc phải màn hình.

Kích vào ô open a shop bên góc phải phía trên màn hình

Kích vào ô open a shop bên góc phải phía trên màn hình

 1. Sau khi kích vào thì bạn sẽ được chuyển đến một giao diện mới. Tại đây bạn sẽ tiếp tục nhấn vào ô Open a shop ngay dưới dòng chữ POWER TO THE CREATORS (ở giữa màn hình).
 2. Tiếp theo bạn phải điền vào ba mục thông tin bắt buộc sau:
 • Links to Products or shops where you sell now: tức là bạn cần phải đưa đường link dẫn đến sản phẩm hoặc cửa hàng đang được bán bởi bạn (nếu như chưa có thì bạn có thể trả lời là: không bán bất kì nơi nào ngay bây giờ).
 • Links to your Design Portfolio: Đường link dẫn đến danh mục thiết kế của bạn.
 • Why do you want to open a shop on creative Market: Lý do tại sao bạn lại muốn mở một cửa hàng trên creative Market.

Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu để mở cửa hàng

Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu để mở cửa hàng

Lưu ý rằng bạn cần phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin trên. Nếu thiếu 2 trong 3 yêu cầu trên thì yêu cầu mở shop của bạn sẽ không được chấp nhận và bạn sẽ không thể mở được shop.

Khi đã điền đầy đủ thông tin thì trong vòng 1 tuần, quản trị viên của trang web sẽ duyệt để bạn mở cửa hàng nếu đủ điều kiện.

Cách upload các đơn hàng lên shop để bán

Để đăng bán được sản phẩm thì đầu tiên bạn thực hiện các bước sau:

 • Nhấn vào biểu tượng hình ngôi nhà bên góc phải phía trên màn hình và chọn Add new product.
 • Sau đó bạn sẽ được chuyển qua giao diện mới đăng bán sản phẩm. Hãy điền đầy đủ thông tin vào các ô theo yêu cầu hướng dẫn:

Product title: Tên sản phẩm mà bạn cần bán.

Choose category: Chọn danh mục cho sản phẩm như: Photo, Graphics, 3D…

Product showcase: Ảnh liên quan về sản phẩm (có thể là video review)

Description: Mô tả về sản phẩm.

Attach Files: Kéo thả sản phẩm vào mục cloud để đăng tải.

License Prices: Định giá cho sản phẩm của bạn (tùy theo sản phẩm mà bạn nên đặt ra mức giá thích hợp).

Bạn có thể làm những công việc gì trên Creativemarket?

Mặt hàng để bán trên website này chủ yếu là các sản phẩm về kỹ thuật số như: thiết kế đồ họa, thiết kế 3D, tranh, ảnh, tạo phông chữ… Tuy chỉ ở lĩnh vực digital (kỹ thuật số) nhưng các sản phẩm để bán lại vô cùng nhiều. Chỉ cần bạn có khả năng sáng tạo trên lĩnh vực này thì bạn hãy thử mở cửa hàng và kiếm thêm thu nhập nhé!

Dưới đây là một số công việc trên Creative Market mà bạn có thể tham khảo:

1. Thiết kế hình trên áo thun

Bạn có thể tự do thiết kế các mẫu áo thun độc đáo theo cách riêng của mình và đăng bán các mẫu thiết kế đó trên các trang web như: Teespring, Sunfrog… Sau đó các trang web này sẽ chịu trách nhiệm làm áo và bán cho khách hàng. Bạn sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng theo từng đơn hàng bán được (khoảng 5 – 10% cho mỗi đơn). Nếu mẫu thiết kế của bạn độc đáo và được nhiều khách hàng đặt mua thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được 8-10 triệu/tháng.

2. Bán các sản phẩm Stock

*Stock là các sản phẩm, công cụ dùng để thiết kế: phông chữ, mẫu ảnh, widget (phụ tùng), icon (biểu tượng cảm xúc), theme (chủ đề), các video…

Bạn có thể tự mình sáng tạo, thiết kế các sản phẩm và công cụ như trên theo cách riêng của mình rồi đăng bán trên các web: Shutterstock, Alamy, Adobe Stock… Khi có người mua sản phẩm thì các trang web này sẽ trích từ 20-60% giá của mỗi sản phẩm để trả cho bạn. Việc bán các sản phẩm stock này có thể đem về cho bạn 6-8 triệu/tháng.

3. Viết lách

Nếu bạn có sự hiểu biết cũng như kinh nghiệm về các vấn đề trong cuộc sống thì bạn có thể vận dụng nó để viết bài chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về cuộc sống rồi sau đó bán lại cho các trang web khác.

Mức thu nhập của công việc này tùy thuộc vào số lượng và chất lượng bài viết của bạn. Nếu bài viết của bạn hay, lôi cuốn, hấp dẫn thì khách hàng sẽ trả giá cao. Khi đã thành thạo với công việc này thì mức thu nhập đem về cho bạn khoảng 5-10 triệu/tháng, hoặc có thể cao hơn.

Bạn có phải trả tiền sau mỗi đơn hàng cho Creativemarket hay không?

Đây là câu hỏi mà bất kì ai muốn làm việc online trên các trang web đều thắc mắc.

Câu trả lời là có nha! Bạn cần phải trả phí lên tới 40% đối với mỗi đơn hàng bán được cho website Creative Market vì nó đóng vai trò trung gian giúp bạn giao dịch. Cứ hiểu đơn giản là bạn đang bán hàng trên cái chợ mà nó tạo ra, cho nên bạn phải trả phí cho website là điều hiển nhiên để nó có thể duy trì hoạt động.

Creative Market có điểm gì giống và khác so với Fiverr?

Ở bài đăng trước bọn mình cũng đã có giới thiệu cho các bạn một website tương tự là Fiverr. Bạn nào chưa xem thì có thể xem tại: anh gắn link bài viết vào dùm em.

Giống nhau:

Về mặt hình thức thì hai website này khá là tương tự nhau: đều là trang web với quy mô toàn thế giới với số lượng lớn người hoạt động trên website, cả hai đều là chợ online đóng vai trò kết nối người mua và người bán và hưởng một mức phí dịch vụ nhất định.

Khác nhau:

Đối với website Creative Market:

 • Sản phẩm bán chỉ nằm trong lĩnh vực nhất định là digital nên các mặt hàng không đa dạng như Fiverr.
 • Mức phí mà bạn phải trả khi bán sản phẩm trên website này sẽ cao hơn một chút (40%/đơn hàng).
 • Các sản phẩm thiết kế của bạn sẽ được website đăng bán và bạn sẽ được nhận phần trăm hoa hồng cho mỗi đơn nên sẽ không bị tình trạng sản phẩm của mình bị người khác mua lại và bán với giá cao hơn như ở Fiverr.

Đối với website Fiverr:

 • Sản phẩm được bán trên nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau.
 • Mức phí phải trả cho mỗi đơn hàng sẽ thấp hơn (20%).
 • Tuy nhiên ở Fiverr bạn sẽ gặp tình trạng người khác mua lại sản phẩm của mình với giá rẻ và bán lại nó với giá cao hơn gấp 2, 3 lần. Điều này sẽ gây khó chịu đối với nhiều bạn.

Nếu bạn thích bài viết hãy like và share và tham gia Group cùng chúng tớ nhé! Mọi người hãy theo dõi quangnam92.com để cùng tìm hiểu những bài viết hữu ích khác nhé!

- Group việc làm Quangnam92: https://www.facebook.com/groups/1045738779293341

- Fanpage: https://www.facebook.com/vieclamquangnam/ 

Có thể bạn quan tâm

“Thức tỉnh mục đích sống” – Cuốn sách giúp bạn tìm ra chân lý sống của mình

“Thức tỉnh mục đích sống” – Cuốn sách giúp bạn tìm ra chân lý sống của mình

Có bao giờ bạn thấy mình bơ vơ, lạc lõng giữa dòng đời hay thắc mắc về mục đích sống thật sự của bản thân không? Nếu có thì cũng đừng quá lo lắng vì...

Sự thay đổi của quy trình tuyển dụng dưới tác động của đại dịch covid-19

Sự thay đổi của quy trình tuyển dụng dưới tác động của đại dịch covid-19

Hai năm sau khi đại dịch covid-19 xảy ra, hầu hết mọi người cũng như doanh nghiệp đã thay đổi cách làm việc hoặc bắt đầu thích nghi hơn với phương...

#quy trình tuyển dụng#thay đổi
Etsy – Đồ “handmade” hái ra tiền ngay cả khi ở nhà

Etsy – Đồ “handmade” hái ra tiền ngay cả khi ở nhà

Ngày nay, các sản phẩm trang trí handmade đang rất được ưa chuộng ở thị trường trong và ngoài nước. Do đó, bạn có thể tự làm đồ trang trí như: lọ hoa,...

#handmade
VLANCE – Công cụ hỗ trợ kiếm tiền đầy tiềm năng dành cho bạn

VLANCE – Công cụ hỗ trợ kiếm tiền đầy tiềm năng dành cho bạn

Freelancer đang là xu hướng công việc được giới trẻ hiện nay quan tâm và tìm kiếm. Điều này đã dẫn đến sự xuất hiện ngày càng nhiều các website...

#VLANCE#kiếm tiền
Chuyển đổi số - “Phép màu” giúp doanh nghiệp biến thách thức thành cơ hội trong đại dịch COVID-19

Chuyển đổi số - “Phép màu” giúp doanh nghiệp biến thách thức thành cơ hội trong đại dịch COVID-19

Đại dịch đã làm thay đổi các chiến lược và cách thức vận hành của chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy khó khăn là vậy nhưng đây cũng chính là cơ hội thúc đẩy...

#Chuyển đổi số
Cách lập kế hoạch tuyển dụng hiệu quả dành cho các doanh nghiệp

Cách lập kế hoạch tuyển dụng hiệu quả dành cho các doanh nghiệp

Trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt hiện nay, các doanh nghiệp muốn tồn tại thì cần phải có một kế hoạch tuyển dụng nhân sự hiệu quả và hợp lý. Bởi vì...

#kế hoạch tuyển dụng