Cẩm nang xin việc

Affiliate marketing – Công việc kiếm tiền online hiệu quả cho bạn trong mùa dịch.

11/09/2021

Trong thời buổi công nghệ hiện nay thì việc kiếm tiền online đã không quá xa lạ đối với các bạn trẻ. Đặc biệt, với tình trạng dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như bây giờ thì việc kiếm tiền online lại trở nên cực kỳ hot ở thời điểm hiện tại. Chính vì vậy mà hôm nay Quangnam92 sẽ giới thiệu cho bạn cách kiếm tiền online hiệu quả với công việc Affiliate Marketing.

Cong viec Affiliate Marketing

Affiliate Marketing – Công việc online mùa dịch dành cho bạn

Vậy Affiliate Marketing là gì?

Affiliate marketing là một mô hình tiếp thị liên kết. Tức là các bạn sẽ đóng vai trò giống như một cộng tác viên bán sản phẩm của các nhà cung cấp đến tay người dùng thông qua mạng internet.

Affiliate Marketing la gi

Affiliate Marketing là gì?

Nói đơn giản hơn thì thông thường để giới thiệu một sản phẩm, người tiếp thị sẽ đến các cửa hàng để quảng bá sản phẩm của mình nhưng đối với affiliate marketing thì các bạn không cần phải đi lại nhiều, chỉ cần thông qua mạng internet (facebook, youtube, website…) là bạn đã có thể bán được sản phẩm dù đang ngồi bất cứ nơi nào.

Nơi nào có khách hàng tiềm năng nơi đó bạn có thể bán sản phẩm.

Vậy affiliate marketing có phải là đa cấp không?

Mình khẳng định rằng là affiliate marketing không phải đa cấp nhé!

  • Đa cấp là các cộng tác viên sẽ nói hư cấu hoặc là nói không thật về sản phẩm, mục đích của đa cấp chính là áp doanh số để nhận hoa hồng.
  • Còn affiliate marketing là các cộng tác viên bán hàng thông qua internet và giới thiệu một cách chân thật chính xác về sản phẩm đó. Lâu dần nếu bạn đã xây dựng được thương hiệu cá nhân một cách bền vững thì các bạn có thể tự sản xuất hoặc là nhập sản phẩm về bán cho riêng mình.

Công việc này rất là tiềm năng nha. Vậy nên, các bạn không cần lo khi làm affiliate marketing nhé!

Affiliate marketing bao gồm những thành phần cơ bản nào?

Mô hình tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) gồm ba thành phần chính đó là:

1. Publisher (người quảng bá sản phẩm).

Publisher có thể là các cá nhân hoặc tổ chức có khả năng bán hàng, có kiến thức về tiếp thị liên kết. Họ là người bán các sản phẩm của nhà cung cấp (Advertiser) đến với khách hàng thông qua mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network ).

Các bạn sẽ quảng bá sản phẩm bằng một đường link, gọi là đường link rút gọn. Khi khách hàng nhấp vào đường link và mua hàng qua đường link của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Mức hoa hồng sẽ tùy thuộc vào từng mặt hàng/sản phẩm (có sản phẩm 10%/đơn, có sản phẩm sẽ lên đến 50%/đơn. Tùy vào đơn hàng).

Khi bạn bán được hàng thì Advertiser sẽ trả tiền cho Network và network sẽ trích phần trăm để trả cho bạn.

Publisher nguoi quang ba san pham
Publisher (người quảng bá sản phẩm)

2. Advertiser (nhà cung cấp)

Nhà cung cấp bao gồm các cá nhân, đơn vị hoặc các doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng, người tiêu dùng nhằm tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

Advertiser nha cung cap

Advertiser (nhà cung cấp)

3. Affiliate Network (mạng lưới tiếp thị liên kết).

Đây được xem là một bộ phận trung gian với vai trò kết nối Publisher Advertiser giúp hai bên có thể trao đổi công việc với nhau. Đồng thời, đây cũng là bên trung gian đứng ra giải quyết các mâu thuẫn phát sinh giữa hai bên.

Affiliate network

Affiliate network

Ngoài ra thì đây cũng là nơi cung cấp link/banner quảng cáo và thực hiện thanh toán tiền hoa hồng cho các Publisher.

Hiện nay có rất nhiều các Affiliate network uy tín tại Việt Nam như: Accesstrade, Civi, Shopee affiliate, leadbit…..

Các phương pháp hiệu quả khi làm Affiliate Marketing

Sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm Affiliate Marketing sao cho thật hiệu quả:

1. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường

Khi làm công việc này thì trước tiên bạn cần phải lựa chọn cho mình các sản phẩm phù hợp với thị trường và nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm mà bạn chọn phải nhắm đến các đối tượng người tiêu dùng cụ thể. Như vậy sẽ giúp tăng tỉ lệ phát sinh đơn hàng của bạn.

Nhưng hãy lưu ý rằng bạn nên chọn các sản phẩm uy tín chất lượng nhé!

Lua chon san pham phu hop voi nhu cau thi truong

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường

2. Tạo cho mình một website hoặc blog riêng

Bạn cần tạo cho mình một trang web hoặc blog để tiện cho quá trình làm Affiliate Marketing. Các bài giới thiệu hay quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ được đăng lên chính website/blog thuộc sở hữu của bạn.

Hay tao mot website rieng

Hãy tạo cho mình một website riêng

Đây là một sự lựa chọn hiệu quả vì hầu hết mọi người đều thích xem các trang quảng cáo sản phẩm thay vì xem clip bán hàng. Khi trang web hoặc blog của bạn có số lượng truy cập lớn thì bạn hoàn toàn có thể tăng thêm thu nhập thông qua việc chèn các quảng cáo sản phẩm của các trang khác. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được nhiều đơn hàng khác từ các nhà cung cấp.

3. Hãy quảng bá sản phẩm một cách chân thật và chính xác nhất

Đây là điều mà người tiếp thị liên kết nên làm bởi bất kỳ khách hàng nào cũng đều muốn nhận được thông tin đúng, chính xác nhất về sản phẩm mà mình muốn mua. Sự trung thực ngay từ đầu của bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn, từ đó họ sẽ giúp bạn chia sẻ link cũng như ủng hộ bạn trong các bài quảng bá sản phẩm tiếp theo.

4. Chèn link sản phẩm một cách ngắn gọn, khéo léo

Chèn link trong bài quảng bá sản phẩm là yêu cầu bắt buộc đối với công việc tiếp thị liên kết này. Nhưng chèn link như thế nào để khách hàng tin tưởng mà nhấn vào thì rất ít người để ý.

Đôi khi khách hàng cảm thấy e sợ, lo ngại khi nhấn vào một đường link quá dài vì có thể sẽ bị virus. Chính vì thế, bạn hãy chèn đường link sao cho ngắn gọn và rõ ràng nhé!

Chen link mot cach ngan gon nhat

Chèn link một cách ngắn gọn nhất

5. Xây dựng các chương trình khuyến mãi hoặc tặng kèm sản phẩm

Cách này được rất nhiều người tiếp thị liên kết sử dụng để lôi kéo khách hàng. Để đánh vào tâm lý thích mua một tặng một của người dân Việt Nam chúng ta thì bạn hãy xây dựng nên các chương trình khuyến mãi, sản phẩm tặng kèm, nhập mã giảm giá... để thu hút khách mua hàng từ đường link của bạn.

Xay dung cac chuong trinh khuyen mai cho khach hang

Xây dựng các chương trình khuyến mãi cho khách hàng

6. Xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp sản phẩm

Việc xây dựng mối quan hệ tốt với nhà cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin chi tiết cùng với những ưu đãi của sản phẩm, dịch vụ mà bạn quảng bá. Khi đã có được mối quan hệ với họ thì bạn sẽ có cơ hội nhận những chương trình ưu đãi, dùng thử sản phẩm... từ phía nhà cung cấp.

Xay dung moi quan he voi nha cung cap

Hãy xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp sản phẩm

Mức thu nhập của bạn khi làm Affiliate Marketing

Mức thu nhập của nghề tiếp thị liên kết khi mới làm chỉ loanh quanh tầm trên dưới 5 triệu. Tuy nhiên, khi bạn đã xây dựng được lượng khách hàng tiềm năng cho riêng mình thì mức thu nhập của bạn có thể từ 10 đến 20 triệu mỗi tháng tùy vào năng lực của của bản thân.

Muc thu nhap khi lam Affiliate Marketing

Mức thu nhập khi làm Affiliate Marketing

Tại sao bạn nên làm affiliate marketing?

  • Không cần bỏ vốn, không phải sản xuất ra sản phẩm.
  • Bạn không tốn thời gian để đi ship hàng, đóng gói sản phẩm, hay chăm sóc khách hàng. Việc của bạn chỉ là quảng bá sản phẩm qua đường link, còn các công việc còn lại sẽ do bên nhà cung ứng chịu trách nhiệm (bị boom hàng, đóng gói, ship hàng…)
  • Hoa hồng cao tùy theo sản phẩm bạn lựa chọn để quảng bá.
  • Bạn có thể làm việc bất cứ nơi nào bản thân muốn: tại nhà, quán cà phê, thậm chí khi đang đi du lịch… chỉ cần bạn có kết nối mạng internet.
  • Phát triển khả năng sáng tạo cũng như tạo ra nguồn thu nhập bền vững cho bản thân.

Làm bất cứ ngành nào bạn cũng cần phải có sự kiên trì. Kiên trì tạo nên thành công, chính vì thế các bạn hãy thử kiên trì với công việc affiliate marketing này nhé!

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu hơn về nghề Affiliate Marketing.

Nếu bạn thích bài viết hãy like và share và tham gia Group cùng chúng tớ nhé! Mọi người hãy theo dõi quangnam92.com để cùng tìm hiểu những bài viết hữu ích khác nhé!

- Group việc làm Quangnam92: https://www.facebook.com/groups/1045738779293341

- Fanpage: https://www.facebook.com/vieclamquangnam/ 

Có thể bạn quan tâm

Hội An - Địa điểm du lịch lý tưởng dành cho bạn sau khi đại dịch “tan biến”
Hội An - Địa điểm du lịch lý tưởng dành cho bạn sau khi đại dịch “tan biến”

Quảng Nam được biết đến là mảnh đất rộng lớn ở phía Nam, là mảnh đất văn hóa gắn liền với nhiều di tích lịch sử, làng nghề truyền thống…. vậy Quảng...

Creative Market – Website kiếm tiền tại nhà dành cho các Designer (thiết kế đồ họa).
Creative Market – Website kiếm tiền tại nhà dành cho các Designer (thiết kế đồ họa).

Việc kiếm tiền bằng chất xám từ lâu đã được xem là rất khó để thực hiện. Tuy nhiên, trong thời kỳ công nghệ số hiện nay thì không quá khó để hiện thực...

#Creative Market
Âm nhạc là cuộc sống là món ăn tình thần đối với mọi người
Âm nhạc là cuộc sống là món ăn tình thần đối với mọi người

​​​​​​​Sự thư giãn là rất cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể con người. Nó giúp cho cơ thể, đầu óc của bạn được nghỉ ngơi, giảm bớt sự căng...

#âm nhạc#cuộc sống
Hôm nay khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn. Nhưng nếu bạn cố gắng thì ngày kia sẽ là ngày tươi sáng
Hôm nay khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn. Nhưng nếu bạn cố gắng thì ngày kia sẽ là ngày tươi sáng

Câu nói “Hôm nay khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn. Nhưng nếu bạn cố gắng thì ngày kia sẽ là ngày tươi sáng” của Jack Ma mang đến thông điệp...

#thành công#Jack Ma
Tự học 365 – Trang web học tập hữu ích cho giới trẻ hiện nay
Tự học 365 – Trang web học tập hữu ích cho giới trẻ hiện nay

Trong sự phát triển của mạng lưới internet hiện nay thì việc tìm kiếm các trang web hỗ trợ cho quá trình học tập của bạn là điều vô cùng dễ dàng. Tuy...

#365#Tự học
Những kỹ năng giúp bạn thành công thăng tiến trong công việc
Những kỹ năng giúp bạn thành công thăng tiến trong công việc

Đừng vội tức giận hay khó chịu vì cách mà bạn phản ứng chỉ làm cho con đường sự nghiệp sau này của bạn bị ảnh hưởng. Vì vậy mà hôm nay Quangnam92 sẽ...

#thành công#thằng tiến