Cẩm nang xin việc

20 cách ít được biết đến để được tuyển dụng nhanh chóng

Thật may mắn cho bạn, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 20 điều bạn có thể làm để được tuyển dụng nhanh hơn. Tại các công ty hiện nay, với toàn bộ quá trình tuyển dụng mất khoảng 23 ngày. Khoảng thời gian dài có thể khiến nhiều người tìm việc thiếu lạc quan hơn khi tìm kiếm một nghề nghiệp mới. Nếu bạn đang muốn thực hiện một động thái sớm, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể làm gì để đẩy nhanh quá trình kéo dài không. 

viec-lam-tam-ky

Từ sơ yếu lý lịch của bạn đến tiếp theo, những thủ thuật này là những gì bạn cần để tìm được công việc mơ ước của mình và hy vọng được tuyển dụng nhanh hơn tại Tam Kỳ, Quảng nam. Xem cho chính mình:

1. Tìm hiểu cụ thể

Thời gian là quý giá khi tìm kiếm một công việc mới. Đừng lãng phí bằng cách điền vào một loạt đơn xin việc cho những vị trí bạn chỉ quan tâm một chút. Thay vào đó, hãy dành thời gian để tìm ra loại vị trí bạn thực sự thích và sau đó dành hết tâm trí để tìm kiếm thứ gì đó phù hợp. Hầu hết các bảng việc làm và các trang tuyển dụng đều cho phép bạn thực hiện các tìm kiếm cụ thể để phù hợp với bạn với công việc mà bạn yêu thích và thành công.

Viết ra một vài từ khóa phù hợp với nhiệm vụ công việc và kinh nghiệm làm việc mà bạn có, để bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm của từng trang web để có lợi cho mình. Những tìm kiếm cụ thể này cũng cho phép bạn chỉ định mức độ gần gũi của kết quả tùy theo vị trí cũng như mức lương và việc làm. Kết quả sẽ chỉ cho bạn những vị trí có sẵn, phù hợp hơn với mong muốn của bạn. Khi bạn đã phù hợp, việc điền đơn sẽ đỡ tẻ nhạt hơn nhiều so với việc nộp đơn cho một vị trí mà bạn không quan tâm.

2. Không định cư

Vẫn cụ thể khi nói đến nơi bạn muốn làm việc. Chỉ vì có 10 cơ hội trong lĩnh vực của bạn, không có nghĩa là bạn nên áp dụng cho tất cả chúng. Nghiên cứu thương hiệu nhà tuyển dụng của họ trực tuyến và nói chuyện với bạn bè và gia đình để bạn tìm được công ty và vị trí phù hợp với giá trị và nhu cầu công việc của mình.

Trước khi bắt đầu nghiên cứu, hãy thử soạn một danh sách về công ty hoàn hảo đối với bạn là gì, loại môi trường làm việc bạn phát triển và bất kỳ công ty nào khiến bạn hứng thú.

3. Đừng Chỉ Thoát 

Bạn đã nghiên cứu xong và gửi đơn xin việc / sơ yếu lý lịch, nhưng bây giờ thì sao? Hãy để mắt đến các nhà tuyển dụng tiềm năng và cơ hội khác khi chúng có sẵn, tốt hơn là bạn nên ứng tuyển vào nhiều vị trí mà bạn quan tâm hơn là chỉ ứng tuyển vào một hoặc hai.

Nếu một công ty gửi thư từ chối, hãy tận dụng cơ hội này để hỏi họ những gì bạn có thể đã làm khác đi và xây dựng dựa trên điều đó cho lần sau.

4. Ghi nhớ Thư xin việc

Người quản lý tuyển dụng chỉ dành từ 5-7 giây để xem xét sơ yếu lý lịch, vì vậy điều quan trọng là phải thu hút sự chú ý của họ bằng một lá thư xin việc. Cách tốt nhất là thay đổi thư xin việc cho từng vị trí bạn ứng tuyển.

Cung cấp một bản tóm tắt ngắn gọn về năng lực của bạn và đề cập đến cách bạn lên kế hoạch giúp công ty phát triển. Người quản lý tuyển dụng muốn biết điều gì khiến bạn khác biệt với những ứng viên khác. Nếu không có điều này, có thể lý lịch của bạn có thể không nổi bật và bạn có thể được chuyển đến vị trí này.

Nếu bạn đang muốn tìm việc làm Tam Kỳ, hãy liên hệ với chúng tôi.

viec-lam-tam-ky

 

5. Sơ yếu lý lịch công việc cụ thể

Cũng giống như thư xin việc của bạn, mỗi sơ yếu lý lịch bạn gửi nên tập trung vào công việc cụ thể đó. Đảm bảo nêu bật các kỹ năng và kinh nghiệm nhất định phục vụ cho vị trí đó.

Nếu không có những điều này, bạn có thể bị hệ thống theo dõi ứng viên hoặc người quản lý tuyển dụng bỏ sót và ngay lập tức bị loại khỏi công việc. Bỏ qua những thứ không liên quan rất nhiều đến chức vụ, để bạn có chỗ cho những việc cần làm.

6. Giữ nó đơn giản

Nếu bạn đã tham gia lực lượng lao động nhiều năm và có các trang kinh nghiệm, bạn có nên liệt kê tất cả không? Không hẳn. Khi nói đến kinh nghiệm và quá trình làm việc, hãy giữ cho nó gần đây và đơn giản.

Ba công việc trước đây hoặc 5-7 năm làm việc là đủ để cung cấp một cái nhìn rõ ràng về kinh nghiệm làm việc của bạn. Cung cấp quá nhiều thông tin có thể gây choáng ngợp và có thể kích động người quản lý tuyển dụng thay vì gây ấn tượng.

7. Việc làm không phải là Tất cả

Nhiều người tìm việc đi hàng tuần, thậm chí hàng tháng mà không tìm được việc phù hợp. Điều này để lại những khoảng trống trong phần lịch sử công việc khiến các nhà tuyển dụng thường lo sợ rằng người tìm việc không đáng tin cậy. May mắn thay, ghi rõ quá trình làm việc của bạn không phải là tất cả những gì có trong sơ yếu lý lịch.

Hãy chắc chắn nêu ra bất kỳ công việc hoặc dự án tình nguyện nào bạn đã làm trong khoảng thời gian này. Nếu bạn là phụ huynh ở nhà, hãy đề cập đến điều đó. Các nhà tuyển dụng muốn biết bạn đang làm gì và bạn đã phát triển các kỹ năng của mình như thế nào khi bạn không làm việc cho một công ty tại.

8. Ăn mặc cho những gì bạn muốn

Hầu hết đã nghe câu nói, "ăn mặc cho công việc bạn muốn, không phải công việc bạn có." Vâng, nó thực sự nắm giữ một số sự thật. Khi đi phỏng vấn, đừng ăn mặc chỉ phù hợp với vai trò của bạn, hãy ăn mặc phù hợp với vị trí quản lý cấp trên hoặc cấp cao , hoặc vị trí mà bạn hy vọng sẽ đạt được trong quá trình làm việc tại công ty.

Ấn tượng đầu tiên là tất cả, đặc biệt là khi bạn chỉ có 30 phút hoặc lâu hơn để nói chuyện với ai đó trước khi họ quyết định thuê bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn hoàn thành công việc nhanh chóng, hãy làm cho nó có giá trị!

9. Đừng giả mạo nó

Nhà tuyển dụng không muốn nhìn thấy những nụ cười giả tạo hoặc những câu trả lời đã được tập dượt khi đến giờ phỏng vấn. Họ muốn biết người mà họ hy vọng sẽ thuê và bạn muốn phù hợp với vị trí và văn hóa. Việc hiểu lầm không giúp ích gì cho bạn.

Nói những gì bạn nghĩ nhà tuyển dụng muốn nghe có thể nhận được công việc, nhưng công việc đó có thể hoàn toàn không phù hợp với con người thật của bạn và mong muốn trở thành. Trung thực là cách tốt nhất để thể hiện kỹ năng của bạn và đạt được công việc bạn mơ ước.


 

10. Chia sẻ câu chuyện

Trong khi phỏng vấn, điều quan trọng là phải sao lưu các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn . Chia sẻ những câu chuyện và đưa ra ví dụ về các tình huống thực sự làm nổi bật kỹ năng của bạn. Cung cấp những cách mà kỹ năng của bạn đã giúp mang lại lợi ích cho công ty cuối cùng của bạn tại.

11. Để lòng căm thù trước cửa

Khi bạn đang nói về những kinh nghiệm và tình huống trước đây, điều quan trọng cần nhớ là bạn không nên nói xấu một nhà tuyển dụng đã qua. Nói xấu về những người bạn từng làm việc khiến người phỏng vấn đặt câu hỏi rằng bạn sẽ phải nói gì về họ.

Điều này có thể tạo ấn tượng xấu về nhân vật của bạn. Thêm vào đó, đây là một cuộc phỏng vấn về việc tiến lên phía trước. Bất kỳ sự khác biệt nào trong quá khứ đều không có chỗ ở.

12. Theo dõi

Cho dù bạn đã nghe lại lời mời làm việc hay chưa, điều quan trọng là phải theo dõi một vài ngày sau cuộc phỏng vấn. Gửi thư cảm ơn hoặc email cho biết rất vui khi được nói chuyện với họ và bạn thực sự đánh giá cao cơ hội. Nhắc lại mọi suy nghĩ về lý do bạn muốn làm việc cho họ và nhớ cung cấp cho họ bất kỳ thông tin liên hệ nào để họ có thể dễ dàng liên hệ với bạn nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào.

Điều này cho thấy bạn cũng được đầu tư như họ và chân thành quan tâm đến vị trí này.

13. Mạng

Đôi khi, cơ hội việc làm xảy ra ở những nơi khó xảy ra nhất. Cởi mở để giao tiếp và kết nối với những người khác trong lĩnh vực của bạn. Cho dù tại một sự kiện trong ngành, qua email hay thậm chí qua các nền tảng truyền thông xã hội như LinkedIn. Cho phép bản thân kết nối với những người khác và làm cho sự hiện diện của bạn được biết đến.

14. Nhận tài liệu tham khảo

Trước khi nộp đơn vào bất kỳ công việc nào, hãy tạo một danh sách các tài liệu tham khảo và liên hệ với những người đó để đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái khi bạn liệt kê chúng. Thông báo cho họ biết rằng bạn đang nộp đơn vào một số công ty có thể liên hệ với họ. Đây phải là những người biết bạn qua mạng, đồng nghiệp trước đây hoặc bất kỳ ai khác có thể nói về kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bạn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng chúng là một nguồn thông tin tốt. Chọn những người quen thuộc với đạo đức làm việc của bạn và những người có thể đưa ra ý kiến ​​trung thực, không thiên vị.

viec-lam-tam-ky
 

15. Làm lại

Vì vậy, bạn đã nộp đơn xin việc và không nhận được nó. Một vài tuần sau, bạn nhận thấy rằng vị trí vẫn đang mở. Hãy thử lại! Ghi lại bất cứ điều gì có thể đã sai trong lần đầu tiên và khắc phục lỗi khác. Điều này thể hiện sự chủ động và khả năng phát triển, trưởng thành của bạn.

16. Biến Phủ định thành Tích cực

Tất cả chúng ta đều có những điểm yếu và nhà tuyển dụng muốn biết về . Hãy nhớ rằng, một điểm yếu có thể trở thành một mặt tích cực. Ví dụ, một trong những điểm yếu của bạn có thể là sự trì hoãn. Tuy nhiên, bất chấp điều đó, bạn luôn hoàn thành đúng thời hạn và hoàn thành xuất sắc công việc, đồng thời làm việc tốt dưới áp lực.

Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với nhiều trường hợp khác tại . Dù bạn gặp khó khăn gì, hãy tận dụng chúng làm lợi thế của mình và chứng tỏ rằng dù mắc sai lầm nhưng bạn vẫn biết cách xoay chuyển tình thế và nỗ lực để cải thiện cả bản thân và công việc.

17. Tập trung vào thành tích

Công nhận những thành tích của bạn cũng quan trọng như bất kỳ điều gì khác và sẽ giúp bạn nổi bật. Bạn có thể không có 10 năm kinh nghiệm, nhưng nếu bạn có thể chứng minh rằng nhóm của bạn đã tăng gấp đôi doanh số bán hàng trong một năm, điều đó có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn khi bạn được xem xét cho một vị trí.

18. Nổi bật so với phần còn lại

Điều này rất có thể có nhiều ý nghĩa. Từ giới thiệu danh mục công việc, đến gửi bản trình bày đóng vai trò như thư xin việc của bạn. Những động thái độc đáo này sẽ giúp nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng nhớ đến bạn và công việc của bạn. Làm những điều cho thấy bạn là duy nhất, đồng thời thể hiện bất kỳ kỹ năng cụ thể nào mà họ đang tìm kiếm.

Mẹo phỏng vấn có thưởng:

19. Hãy tự tin

Điều này có thể bao gồm trả lời các câu hỏi bằng một câu trả lời thẳng thắn, cho đến bắt tay tốt. Trên thực tế, 33% giám đốc tuyển dụng nói rằng họ đã loại ứng viên sau cuộc phỏng vấn vì tư thế xấu. Thật khó để tưởng tượng rằng một cái gì đó rất nhỏ lại có thể có tác động như vậy, nhưng nó có thể.

Xem thêm: 10 mẹo nhỏ để tuyển dụng hiệu quả tại Quảng Nam

Nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn tự tin vào kỹ năng và bản thân. Nếu không thể hiện điều này, họ có thể tin rằng bạn thực sự không đủ tiêu chuẩn.
viec-lam-tam-ky
 

20. Được tín nhiệm

Người quản lý tuyển dụng và nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn đang lắng nghe và quan tâm đến những gì họ nói. Điều này có nghĩa là bạn cũng phải tham gia! Đặt câu hỏi nếu điều gì đó không rõ ràng, gật đầu cho thấy bạn đang lắng nghe và giữ giao tiếp bằng mắt. 67% các nhà quản lý tuyển dụng nói rằng họ đã loại ứng viên sau một cuộc phỏng vấn vì họ không giao tiếp bằng mắt. Một lần nữa, điều này cho thấy sự tự tin và cảm giác lãnh đạo - điều mà các công ty đánh giá rất cao.

Tất nhiên, một trong những cách tốt nhất để thể hiện bạn đang gắn bó là chủ động. Duyệt qua trang web của tổ chức, đọc các bài đánh giá, cuộn qua các trang xã hội, tìm hiểu lịch sử của họ cũng như sứ mệnh và giá trị mà họ được xây dựng. Mang theo ghi chú từ nghiên cứu của bạn về công ty đến cuộc phỏng vấn của bạn. Thông tin này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về các câu hỏi để hỏi người phỏng vấn và sẽ cho nhóm tuyển dụng thấy bạn là người tự tin và có ý nghĩa kinh doanh. Không có gì ấn tượng hơn một người luôn chuẩn bị và sẵn sàng giải quyết mọi trở ngại phía trước.

Việc làm theo ngành nghề